Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019

Hòa trong không khí tự hào, phấn khởi của những ngày cả nước chào mừng Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, cùng với hơn 2 triệu học sinh trên toàn quốc, hôm nay: ngày 05 tháng 09 năm 2018 trường THPT Đông Thành long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019.

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018 - 2019
     Về dự lễ khai giảng có các quý vị đại biểu, khách quý là đại diện Đảng Ủy - HĐND - UBND các xã phường trên địa bàn phường Minh Thành, phường Đông Mai, phường Cộng hòa, xã Sông Khoai thị xã Quảng Yên; phường Nam Khê thành phố Uông Bí; phường Đại Yên thành phố Hạ Long; cùng đại diện các tổ chức, đơn vị kết nghĩa.
     Về phía Nhà trường có: Thầy giáo Trần Quốc Hội – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường; Ban giám hiệu; đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và hơn 800 học sinh đã đến dự đông đủ.
     Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, tất cả đã lắng lại khi được nghe bức toàn thư của Chủ tịch nước gửi tới toàn thể giáo viên và học sinh nhân ngày khai trường. Bức thư đầu năm như một món quà tinh thần không thể thiếu đã động viên, khích lệ thầy và trò trường THPT Đông Thành khi năm học mới bắt đầu.
     Trong bài diễn văn khai giảng, thầy giáo Trần Quốc Hội – Hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định rõ truyền thống dạy tốt, học tốt của thầy và trò trường THPT Đông Thành trong những năm qua. Năm học 2017 – 2018 nhà trường đã gặt hái được những kết quả đáng tự hào với kết quả thi THPT quốc gia tỷ lệ tốt nghiệp THPT là 100% -  Tỷ lệ cao nhất Thị xã Quảng Yên. Có 130 học sinh/231 học sinh khối 12 đỗ vào các trường đại học trong cả nước chiếm 56% số học sinh khối 12. Có nghĩa là cứ gần 2 học sinh khối 12  thì có 1 học sinh đỗ đại học. Số HSG cấp tỉnh năm học 2017 - 2018 là 69 em  bằng 29,9%  số học sinh khối 12, nghĩa là cứ 3,3 học sinh khối 12 thì có 1 học sinh giỏi cấp tỉnh. Nhà trường có 1 huy chương vàng môn đẩy tạ tại cuộc thi điền kinh dành cho học sinh phổ thông tỉnh Quảng Ninh, điều đó minh chứng rằng học sinh được học và phát triển toàn diện cả văn hóa cả thể chất. Học sinh Khổng Phương Thảo đạt giải ba tỉnh Quảng Ninh trong cuộc thi thuyết trình hay nhất bằng tiếng Anh về Vịnh Hạ Long do tỉnh đoàn tổ chức. Năm học 2017-2018 Trường THPT Đông Thành có 43 thầy cô trực tiếp giảng dạy trong đó có 11 thầy cô đạt GVDG cấp tỉnh đạt 25,6% nghĩa là cứ 4 thầy cô thì có 1 thầy cô có danh hiệu GVDG cấp tỉnh.
     Năm học mới bắt đầu, thầy và trò THPT Đông Thành lại đặt mình trước những thử thách mới, chinh phục những đỉnh cao mới. Nhà trường tiếp tục duy trì và phát triển bền vững nề nếp, kỷ cương, hiệu quả hoạt động giáo dục; duy trì và phát triển chất lượng giáo dục đại trà, nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn. Tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục; tăng cường CSVC, hoàn thành xây dựng và đưa vào hoạt động Thư viện sách; bổ sung phòng học, thiết bị dạy học tiên tiến, phù hợp. Tiếp tục phấn đấu xây dựng tập thể lao động xuất sắc.
     Một số hình ảnh trong buổi lễ:

Thầy Trần Quốc Hội - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Nhà trường đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước và diễn văn khải giảng năm học 2018 - 2019

Thầy giáo Hiệu trưởng đánh trống khai trường
Một số tiết mục văn nghệ của học sinh Nhà trường chào mừng năm học 2018 - 2019

Góp vui cho lễ khai giảng năm học 2018 - 2019 còn có tiết mục văn nghệ đặc sắc của các cô giáo
Đại diện hội cha mẹ học sinh, tổ chức, cơ quan tặng hoa nhà trường

Trao thưởng cho các thầy cô, học sinh đã đạt thành tích tốt trong năm học 2017 - 2018
Một số hình ảnh thầy cô, học sinh chụp ảnh lưu niệm trong ngày khai giảng năm học mới
Không khí ngày khai trường

Nguồn tin: Trường THPT Đông Thành
Năm 2022 : 590.690